Trường mầm non Hoa Sen tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông và phòng chống cháy nổ cho trẻ

Sáng ngày 25/9/2023 trường MN Hoa Sen, thành phố Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông và giáo dục phòng cháy chữa cháy cho 447 trẻ trong toàn trường. Thông qua chương trình nhằm hình thành cho kiến thức, kĩ năng, văn hóa tốt khi tham gia giao thông cũng như chấp hành tốt các luật lệ giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn khi đến trường lớp; giúp trẻ hiểu một số kĩ năng phòng cháy ban đầu khi xảy ra hỏa hoạn.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, bước đầu hình thành cho trẻ “ Văn hóa giao thông” tạo ra sự tác động tích cực nhất định về ý thức tham gia giao thông đối với trẻ. Việc trang bị kiến thức chấp hành an toàn giao thông cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ sẽ tạo bước chuyển biến cực kỳ quan trọng trong nhận thức và hành động, đồng thời tuyên truyền rộng rãi tới các bậc phụ huynh phối hợp tốt với nhà trường thực hiện an toàn giao thông cổng trường khi đưa, đón con tới trường đảm bảo an toàn để “An toàn giao thông cho bé là niềm vui của gia đình và nhà trường”. Bên cạnh đó trang bị cho trẻ kiến thức, kĩ năng ban đầu về phòng cháy nếu xảy ra hỏa hoạn. Việc giáo dục an toàn giao thông, giáo dục phòng cháy cho trẻ mầm non vô cùng quan trọng, vừa giúp trẻ tự bảo vệ mình vừa có thể giúp đỡ người khác. Đây cũng là nền tảng quan trọng để các em trở thành con người tuân thủ pháp luật, sống có ích cho xã hội sau này.
                                                                                                                                 Ban truyền thông trường MN Hoa Sen