Kiểm soát, đánh giá chất lượng cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh thông qua tổ chức các sân chơi cho trẻ

Năm học 2023-2024 là năm thứ 3 triển khai thực hiện Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh theo Thông tư 50/2020/TT-BGD&ĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có thể nói, Chương trình đã hướng tới việc hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ ngay từ bậc học mầm non, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục vừa đáp ứng nhu cầu cho trẻ làm quen với tiếng Anh của các bậc phụ huynh, đồng thời tạo tiền đề cho trẻ có thể học tốt môn tiếng Anh ở bậc học tiểu học.

Một trong những giải pháp nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh là tăng cường tổ chức các sân chơi, chương trình cho trẻ được trải nghiệm, thực hành các kĩ năng nghe, nói, đọc, qua đó hình thành kĩ năng giao tiếp cho trẻ. Với mục tiêu đó, sáng ngày 5/4/2024, trường Mầm non Hoa Sen phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Dream sky tổ chức Hội thi “English Challenge For Kids” cho 340 trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đầu ra để có những điều chỉnh kịp thời trong công tác chỉ đạo, quản lý, kiểm soát chất lượng Cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại các khối/lớp.

Hội thi đã giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, tạo cơ hội để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp thông qua hệ thống các câu hỏi, các trò chơi để phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc của trẻ, cùng với đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong giao tiếp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Kết thúc Hội thi, nhà trường đã trao giải và giấy chứng nhận cho 40 trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi xuất sắc vượt qua các phần thi (gồm: 2 Giải Nhất; 05 Giải Nhì; 33 Giải Ba).

Ban truyền thông trường Mầm non Hoa Sen./.