Trường MN Hoa Sen phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai khám sàng lọc miễn phí cho trẻ mầm non

Nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ và phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ có dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ cho trẻ mầm non. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sáng ngày 12/4/2024 trường MN Hoa Sen đón đoàn cán bộ của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai đến khám sàng lọc cho 455 học sinh của 14 lớp.

Tại buổi khám sàng lọc, các bé được khám tổng quát, phát hiện sớm các vấn đề về sức khoẻ, những trẻ có dấu hiệu đã được bác sĩ chuyên khoa nội nhi của Bệnh viện Phục hồi chức năng tư vấn biện pháp hỗ trợ can thiệp cho trẻ tại gia đình, trường học, hướng dẫn điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện và các cơ sở điều trị phù hợp với từng đối tượng trẻ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa và quan trọng về công tác giáo dục sức khoẻ cho trẻ mầm non, đồng thời giúp cho nhà trường và gia đình có biện pháp phối hợp trong can thiệp sớm đối với trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Góp phần nâng cao công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non./.

Ban Truyền thông trường mầm non Hoa Sen.