Công tác kiểm tra y tế trường học tại trường mầm non Hoa Sen – TP Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 14/3/2024 của UBND thành phố Lào Cai và CV số 98/PGD&ĐT-CM ngày 18/3/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra, đánh giá công tác Y tế trường học năm 2024. Sáng ngày 29/3/2024 trường MN Hoa Sen đã đón đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn. Đây là công tác kiểm tra thường xuyên hàng năm nhằm tăng cường và nâng cao các hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu để phục vụ cho việc dạy và học tại các cơ sở giáo dục ngày càng tốt hơn.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đánh giá nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể tới từng thành viên, tổ chức tốt công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời chú trọng công tác vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất, ánh sáng, trang thiết bị và phòng y tế, cung cấp đủ nước sinh hoạt và nước uống cho học sinh, công trình vệ sinh được đầu tư xây dựng khang trang, hợp vệ sinh, nhà trường có đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định theo Thông tư liên tịch số 13/TTLT-BYT-BGDĐT. Công tác kiểm tra Y tế trường học, năm học 2023-2024 là nội dung quan trọng giúp nhà trường làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, tạo môi trường an toàn, giúp trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban chăm sóc sức khoẻ trường học trong việc thực hiện các hoạt động y tế tại nhà trường./.