Hội thi “Children’s English Festival”

Đổi mới hình thức tổ chức các sân chơi tiếng Anh cho trẻ dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp trẻ hứng thú, tích cực, khơi gợi niềm yêu thích học tiếng Anh cho trẻ ngay từ bậc học Mầm non là nội dung quan trọng mà nhà trường đặc biệt quan tâm trong năm học này.
        Với mục đích nhằm đánh giá chất lượng hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh trong nhà trường, đánh giá chất lượng đầu ra của từng độ tuổi để có những điều chỉnh kịp thời trong công tác chỉ đạo, quản lý, kiểm soát chất lượng Cho trẻ là quen với tiếng Anh tại các khối/lớp. Sáng ngày 11/4/2023, trường Mầm non Hoa Sen phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Dream Sky tổ chức Hội thi “Children’s English Festival” cấp trường, thông qua Hội thi giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, tạo cơ hội hội để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp thông qua hệ thống các câu hỏi, các trò chơi game để phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc của trẻ. Cùng với đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hội thi có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết với việc phát triển các tố chất vận động đòi hỏi trẻ vừa nghe, hiểu, nói và hành động theo yêu cầu của Ban giám khảo qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện trong nhà trường.
         Đến dự có đồng chí Hồ Trung, Hải Anh – Chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai; Đại diện Hội phụ huynh của trường và các lớp mẫu giáo. Hội thi diễn ra nhẹ nhàng, được tổ chức dưới hình thức các trò chơi nhằm kết nối sự hứng thú của trẻ với hoạt động làm quen tiếng Anh, các trò chơi này là công cụ giúp trẻ tập trung và nâng cao khả năng tự ý thức học tiếng Anh của mình. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò mới, ngôn ngữ mới và những gì trẻ thể hiện trong hội thi vượt ra khỏi khuôn khổ khả năng của trẻ trong giờ học trên lớp. Hội thi gồm 2 phần: Hiểu biết (dành cho cá nhân) và Phần thi đồng đội, bên cạnh đó còn có phần thi dành cho khán giả và nhiều hoạt động tập thể đã tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi trong Hội thi./.