Tăng cường hoạt động trải nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

🍀 Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ đã và sẽ trải qua. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.
🍀Với mong muốn tạo cơ hội cho trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn, nhanh hơn đồng thời giúp trẻ học thông qua chơi một cách nhanh nhất, sáng ngày 7/3/2023 trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Lào Cai tổ chức cho trẻ khối 4,5 tuổi tham gia trải nghiệm với chủ đề “Chinh phục thử thách” tại khu sinh thái Nem’s House tại địa chỉ tổ 4, phường Duyên Hải.
🍀Tại đây trẻ được tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi chung sức đòi hỏi tinh thần đồng đội cao và sự khéo léo, nhịp nhàng. Được khám phá môi trường xung quanh, khám phá thế giới thực vật, động vật và đặt ngàn câu hỏi vì sao? Tại sao? và tự tìm câu trả lời dưới sự định hướng của các cô giáo. Dưới đây là một số hình ảnh buổi trải nghiệm.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và ngoài trời