Giữ gìn và phát huy những nét văn hóa truyền thống về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động trải nghiệm cho trẻ

Sáng ngày 29/01/2023, trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Chương trình “Chào năm mới 2024” cho 455 học sinh toàn trường trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục cho trẻ lòng tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam; giúp cho trẻ hiểu ý nghĩa về ngày Tết Nguyên Đán là Tết cổ truyền của dân tộc, hiểu về các phong tục trong ngày Tết. Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia một số hoạt động trải nghiệm chào năm mới như: tham gia biểu diễn văn nghệ, làm bao lì xì, làm tranh hoa đào, làm lịch Tết; gói bánh chưng; viết thư pháp; bày mâm ngũ quả, trang trí cành đào, vẽ tranh, cắm hoa …

Trong chương trình, Mặt trận TQVN phường Lào Cai, Hội phụ huynh, trường MN Hoa Sen và cá nhân các cô chú trong Ban đại diện Hội phụ huynh nhà trường đã trao những phần quà ý nghĩa động viên 12 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán gồm các phần quà và tiền mặt trị giá là 11.500.000 (mười một triệu năm trăm nghìn đồng).

Các hoạt động diễn ra với phương châm tiết kiệm nhưng hiệu quả, có ý nghĩa giáo dục đối với trẻ. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ trẻ, điều đó đã giúp chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, vui vẻ, ý nghĩa, gửi gắm những điều tốt đẹp để cô và trò nhà trường chào đón năm mới thật hạnh phúc, may mắn và bình an!

Ban truyền thông trường mầm non Hoa Sen./.