Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 31
Năm 2020 : 353
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA SEN 5 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
            

 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ LÀO CAI
TRƯỜNG MN HOA SEN
5 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

PHẦN I. SƠ YẾU
1. Tên trường: Trường mầm non Hoa Sen
2.  Ngày, tháng, năm thành lập: 24/8/1994
3.Địa chỉ: SN: 010 Đường Triệu Quang Phục - phường Phố Mới - thành phố Lào Cai
4. Điện thoại: 020.3832648
5. Email:  mnhoasen@elc.vn
6. Website:  hoasenelc.vn

PHẦN II. TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
          Năm 1991 tỉnh Lào Cai được tái lập và ở nơi “Con sông Hồng chảy về đất Việt’’ấy , có một Phố Mới ven sông . Đây là nơi hội tụ của bao cư dân mới, bao chi nhánh cơ quan, doanh nghiệp và có bến xe, nhà ga nhộn nhịp đêm ngày. Bên kia sông, qua cầu Cốc Lếu là trung tâm thành phố Lào Cai.
          Từ Hà Nội và các tỉnh, thành lên Lào Cai, bến xe, ga Phố Mới là điểm dừng chân đầu tiên. Nơi đây “Đất lành chim đậu”, các cán bộ công nhân viên chức và nhân dân khắp nơi tụ hội về “an cư lập nghiệp” ngày càng đông. Nhu cầu có trường học, đặc biệt là một trường Mầm non ngày càng cấp thiết.
        Trước tình hình ấy, ngày 24/8/1994, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngành Giáo dục và Đào tạo trường Mầm non Phố Mới (nay là trường Mầm non Hoa Sen ) đã được thành lập.
        Từ đó đến nay đã gần 20 năm, vượt qua bao thử thách, khó khăn, bao thăng trầm, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực, tâm huyết, đoàn kết bên nhau để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Từ 10 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 3 lớp và 85 cháu năm học đầu tiên, đến nay nhà trường đã có 7 lớp với 256 cháu cùng 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Không thể nào quên những ngày tháng đầu tiên đầy gian khổ ấy. Nhận quyết định về trường,các cô giáo trẻ ngơ ngác nhìn nhau.Thì ra trường mới chỉ có tên: Trường Mầm non Phố Mới mà chưa có trụ sở. 85 cháu với 3 lớp học đầu tiên được các cô liên hệ nhà dân để học nhờ . Phụ trách trường là cô Nguyễn Thị Vũ mới ngoài 20 tuổi, nhưng cô chính là trụ cột, là người thắp lửa để truyền nhiệt huyết cho đồng nghiệp cùng chung tay góp sức xây dựng “ thương hiệu” nhà trường từ những ngày đầu tiên. Những ngày ấy, trường lớp chưa có, đồ dùng dạy học thiếu, đồ chơi cho các cháu thiếu… nhưng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và tâm huyết của các cô giáo trẻ thì luôn tràn đầy. Các cô tranh thủ ngày nghỉ, say sưa cắt, dán, làm đồ chơi cho các cháu và tự làm đồ dùng dạy học cho mình.Vì vậy giờ dạy, giờ chơi của cô và trò đều sinh động và có sức cuốn hút lạ thường. Các cô còn quan tâm chăm chút đến khẩu phần và thực đơn cho từng bữa ăn của các cháu. Có lẽ vì thế mà ngay năm học đầu tiên ấy ,85 cháu đều tăng cân ,chăm ngoan ,lanh lợi và luôn đòi cha mẹ để  được “đến cô”.
     Năm 1996, trường được đổi tên là trường Mầm non Hoa Sen và được học chung với  trường tiểu học Lê Ngọc Hân. Mới sang năm học thứ 2 nhưng trường đã có 7 lớp và 200 cháu với 20 giáo viên. Cơ sở vật chất dù là học chung (hay nói đúng hơn là học nhờ ) trường tiểu học nhưng đã khang trang. Các cô càng có điều kiện để tập trung cho chuyên môn: Từ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, thay đổi thực đơn từng bữa ,từng ngày cho các cháu đến việc sưu tầm, mua hoặc lại cắt,  dán đồ chơi , làm đồ dùng dạy học để cô, trò lại mê mải với từng giờ lên lớp. Có cô về nhà còn huy động cả chồng, con cùng làm đồ dùng dạy học với mình. Niềm say mê ,tâm huyết ấy đã giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường ngày càng nâng cao tay nghề. Giờ giảng của các cô luôn cuốn hút các cháu, sinh động và mới mẻ. Những đôi mắt tròn xoe đen láy, những gương mặt phinh phính , non tơ, những nụ cười  trong veo, ngộ ngĩnh của các cháu luôn là động lực để các cô phấn đấu hết mình.
       Qua những năm học ở chặng đường đầu tiên với những bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến năm học 2003 - 2004, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về Chuyên đề Toán. Năm học 2003 - 2004, được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen về Chuyên đề Dinh dưỡng. Đặc biệt, ngày 19/5/2004, nhà trường đã vinh dự được công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đầu tiên của tỉnh Lào Cai.
 Phát huy sức mạnh tập thể và vinh dự của một trường chuẩn Quốc gia, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để “thương hiệu” nhà trường luôn tỏa sáng. Liên tục từ năm học 2003 -2004 đến nay, chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; 13 năm liên tục tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động tiên tiến suất sắc”. Năm học 2002- 2003; 2008 - 2009 nhà trường được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai ; Công đoàn nhà trường cũng 5 năm liền đạt danh hiệu “ Công đoàn vững mạnh suất sắc” và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen…
            Đặc biệt, thành tích của các bé trong nhà trường cũng nở rộ như hoa : Hội thi bé thông minh nhanh trí  cấp thành phố các  năm học 2003 - 2004, 2010 - 2011 các bé của trường đạt giải Nhì và giải Nhất; Hội thi bé tập làm nội trợ cấp thành phố năm 2004-2005 các bé cũng đạt giải Nhì ; Hội thi Những ngôi nhà tuổi thơ cấp thành phố năm học 2008 - 2009 các bé đoạt giải Nhất và Hội thi bé kể chuyện sáng tạo năm 2010-2011 các bé của trường đạt giải Ba…
            Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng các bé của nhà trường cũng ghi dấu những mốc son : Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng ,chiều cao nhiều năm liên tục đạt từ 99 -100% . Riêng trẻ 5 tuổi đạt 100% bé phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng không đáng kể và giảm theo từng năm, từ năm học 2010 đến năm học 2012 nhà trường không có trẻ suy dinh dưỡng ở các thể …
                 Có được những thành tích ấy là nhờ sức mạnh đoàn kết của tập thể và đặc biệt là sự gương mẫu ,năng động ,sáng tạo và niềm đam mê với sự nghiệp “ trồng người”của những cánh chim đầu đàn như cô Bí thư chi bộ,  hiệu trưởng Trần Thị Sáu, các cô hiệu phó Nguyễn Thị Thanh Hòa , Bùi Thị Tuyết Mai và đội ngũ giáo viên ,nhân viên “giỏi việc nước,đảm việc nhà” của nhà trường. Chi bộ nhà trường đã luôn quan tâm đến việc phát triển đảng viên mới để tăng thêm sức mạnh chiến đấu. Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo chất lượng dạy và học,tạo môi trường chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất và chất lượng đội ngũ giáo viên đã không ngừng được nâng cao: Nếu năm học 2000-2001 nhà trường có 2 giáo viên giỏi cấp thị xã, 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh thì năm 2004-2005 đã có 6 giáo viên giỏi cấp thành phố , 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh và đặc biệt là có 1 giáo viên giỏi toàn quốc là cô Vũ Thanh Hoa. Đến năm học 2008 - 2009  nhà trường đã có 17/18 giáo viên giỏi cấp trường, 12 giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 chiến sĩ thi đua các cấp, 5 cô nuôi giỏi cấp trường,16 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến…và năm học 2011 - 2012 nhà trường còn có 2/3 cán bộ quản lý đạt danh hiệu Cán bộ quản lý giỏi cấp thành phố...
      Năm 2000 trường được xây dựng mới ở đường Triệu Quang Phục thuộc tổ 3, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai. Thật sự từ đây trường Mầm non Hoa Sen mới có khuôn viên, trường lớp riêng khang trang với 7 phòng học kiên cố và đầy đủ các phòng chức năng cho trẻ hoạt động. Có cơ sở vật chất khang trang, phát huy sức mạnh của  một chi bộ, một tập thể đoàn kết, sáng tạo và đam mê với sự nghiệp “ trồng người ”, nhà trường đã và đang tiếp tục tỏa sáng và là địa chỉ tin cậy của cha mẹ trẻ.
 Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác giáo dục, đảm bảo cho trẻ được học đúng theo chương trình giáo dục Mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Nhà trường cũng luôn chú trọng đến công tác chăm sóc,giáo dục trẻ ,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ,không để xảy ra ngộ độc thức ăn và đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.
Đặc biệt việc phối kết hợp với y tế ,với phụ huynh và các đoàn thể khác trong nhà trường cũng luôn được quan tâm và phát huy hiệu quả. Nhà trường luôn sát sao ,kịp thời đưa ra những biện pháp thiết thực nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ ,đảm bảo cho trẻ phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng , thường đạt từ 90% trở lên.
 Các hoạt động ngoại khóa và các trò chơi dân gian cho trẻ cùng các Hội thi của cô ,trò thường xuyên được tổ chức. Đội ngũ giáo viên giỏi các cấp của nhà trường thường xuyên đăng ký tham gia các Hội thi với tinh thần “liên tục tiến công” ,các giải năm sau cao hơn ,nhiều hơn năm trước…
 Đầu năm học 2013 - 2014 này ,nhà  trường tiếp tục xây dựng một số chuyên đề có chất lượng như: Chuyên đề Toán ; chuyên đề MTXQ và chuyên đề vui chơi …đồng thời xây dựng một số tiết mẫu về chương trình giáo dục Mầm non mới ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy do các cô giáo Tăng Thị Kim Oanh , Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Thị Lệ Hằng, Nguyễn Quế Lan, Vũ Thanh Hoa thực hiện để giáo viên toàn thành phố về học tập. Môi trường học tập cũng được nhà trường quan tâm đổi mới toàn diện, phát huy được óc sáng tạo, tự tìm tòi khám phá làm cho trẻ mạnh dạn ,tự tin và thích được đến lớp.
20 năm - một cuộc hành trình chưa phải là dài nhưng tuổi 20 là tuổi sung sức nhất, rực rỡ nhất. Tập thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Sen sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống, phát huy sức mạnh để hương sen mãi mãi ngát hương, lan tỏa và bay xa./.

 PHẦN III. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
            Thống kê số lượng, chất lượng giáo dục (Tối thiểu phải có 5 năm gần nhất)
* Bậc học mầm non:
            1. Kết quả chất lượng giáo dục

            Loại Năm học
2008 - 2009
Năm học
2009 - 2010
Năm học
2010 - 2011
Năm học
2011 - 2012
Năm học
2012 - 2013
Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%)
Tốt 171 56.4 128 41.6 147 48 117 40.3 144 47.8
Khá 114 37.6 160 51.9 144 47.1 158 54.5 151 50.2
Đạt yêu cầu 18 6 20 6.5 15 4.9 15 5.2 6 2.0
Chưa đạt 0   0   0   0   0  
            2. Kết quả chăm sóc, nuôi dưỡng:
            Loại Năm học
2008 - 2009
Năm học
2009 - 2010
Năm học
2010 - 2011
Năm học
2011 - 2012
Năm học
2012 - 2013
Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%) Số lượng Tỉ lệ (%)
Phát triển bình thường Chiều cao 302 99.7 309 97.7 306 100 290 100 300 99.7
Khá Cân nặng 302 99.7 309 97.7 306 100 290 100 301 100
Suy dinh dưỡng   1 0.3 1 0.3 0   0 0 1 0.3
 
 
PHẦN IV/ NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT
1. Thành tích nổi bật của tập thể trường:
            - Liệt kê các thành tích của tập thể theo thứ tự từ thành tích cao nhất trở xuống; Những thành tích đạt nhiều lần thống kê số lần đạt và năm đạt
            - Được tặng Bằng khen của UBND tỉnh năm 2008
            - Được tặng Cờ thi đua về đơn vị dẫn đầu sự nghiệp giáo dục của UBND tỉnh năm 2009.
            - 3  năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc (2009, 2010, 2013).
            - 2 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (2011, 2012).
            - Thời điểm (ngày, tháng, năm) được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; Thời điểm được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia; 19/5/2004; công nhận lại này 11/6/2013.
             2. Thành tích của các đoàn thể (Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM, Chi hội Chữ thập đỏ, .v.v.)
            Công đoàn:
- Năm học 2009 – 2010 đạt Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lào Cai
            - Năm học 2010 – 2011 đạt Bằng khen của LĐLĐ thành phố Lào Cai
            - Năm học 2011 – 2012 đạt Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lào Cai
            - Năm học 2012 – 2013 đạt Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lào Cai
Liệt kê các thành tích của các đoàn thể theo từng đoàn thể và theo thứ tự từ thành tích cao nhất trở xuống; Những thành tích đạt nhiều lần thống kê số lần đạt và năm đạt.
3. Thành tích nổi bật của cá nhân
3.1 Danh hiệu thi đua
- Nhà giáo ưu tú:0
- Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh:0
- Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 2009 (đạt 5), 2010 (đạt 1), 2011 (đạt 5), 2012 (đạt 4),2013 (đạt 4).
- Lao động tiên tiến: 2009 (đạt 16), 2010 ( đạt 21), 2011 (đạt 4), 2012 (đạt 15), 2013 (đạt 16).
3.2. Hình thức khen thưởng
- Bằng khen của Thủ tướng chính phủ:
- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:
- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: 2012 ( đạt 1), 2013 ( đạt 2).
3.3. Giáo viên giỏi
- Cấp tỉnh: 2010 ( đạt 3), 2013 ( đạt 4).
- Cấp thành phố: 2009 ( đạt 10  ), 2010 ( đạt 11 ), 2011 ( đạt 12  ), 2012 ( đạt 12 ), 2013 ( đạt 11)
3.4. Cán bộ quản lí giỏi
- Cấp tỉnh:0
- Cấp thành phố:2
3.5. Thành tích tiêu biểu khác
…..
Lưu ý: Đối với bậc học mầm non thống kê thành tích của các cháu trong các hội thi các cấp (Thành phố, cấp tỉnh).
- Năm 2009 đạt giải ba hội thi “ Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” cấp thành phố
- Năm 2010 đạt giải nhất hội thi “ Bé thông minh nhanh trí” cấp thành phố
- Năm 2011 đạt giải ba hội thi “ Bé kể chuyện sáng tạo” cấp thành phố
            5. Đánh giá tổng quát thành tích và mục tiêu phấn đấu của trường
 
                   TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN PHẤN ĐẤU TRONG THỜI GIAN TỚI
Trường mầm non Hoa Sen được thành lập theo Quyết định số 96/QĐ - UB ngày 24 tháng 8 năm 1994 của Uỷ ban nhân dân Thị xã Lào Cai. Trường hoạt động theo mô hình của một trường Mầm non công lập. Mục tiêu phát triển của nhà trường là góp phần cùng hệ thống các trường Công lập trên địa bàn làm tốt công tác giáo dục Mầm non của địa phương và thành phố đồng thời hỗ trợ công tác thực hành, thực tập của Trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai. Từ mục tiêu này, với sự đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học hiện đại của Trường Mầm non Hoa Sen cùng một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, trong những năm qua nhà trường đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi, có chất lượng cao cho trường  tiểu học Lê Ngọc Hân và thành phố Lào Cai.
1. Một số thành tích đã đạt được:
         Trong 19 năm qua, trường Mầm non Hoa Sen đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của chặng đường phát triển đầu tiên và đạt được những thành tích đáng kể trong hệ thống giáo dục Mầm non của thành phố:
        Qui mô và chất lượng đào tạo của trường ngày một tăng với tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt từ 57 - 98.2% ; học sinh  năm tuổi bàn giao cho trường Tiểu học đạt 100%; trung bình mỗi năm nhà trường có 10 giải bé ngoan xuất sắc cấp phường và cấp Thành phố.
Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trong từng năm học, trường luôn đạt được những danh hiệu thi đua cao do Phòng Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục Đào tạo khen thưởng: Chi bộ trong sạch vững mạnh, trường tiên tiến xuất sắc, Tổ Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên xuất sắc.
2. Mục tiêu và phương hướng phát triển trường trong giai đoạn tới
       Duy trì nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của bậc học mầm non với mục tiêu nâng cao chất lượngchăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, phát triển toàn diện nhà trường.
2.1. Qui mô và chất lượng đào trẻ mầm non
        Từ năm học 2009 - 2010 trở đi, trường Mầm non Hoa Sen đào tạo trung bình từ  1.507 trẻ mầm non  Trong đó:
*Khối mẫu giáo 5 tuổi: 1.112 trẻ
* Khối Mẫu giáo 3 - 4 tuổi : 946 trẻ
        Về chất lượng: Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức cho trẻ và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và năng lực học tập tốt nhằm nâng cao chất lư­ợng chăm sóc, nuôi dưỡng, chất lư­ợng giáo dục trẻ và vị thế của nhà tr­ường trên địa bàn phường và thành phố.
 2.2. Về đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên
        Hiện nay trường Mầm non Hoa Sen có một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên  (14 giáo viên giảng dạy, 5 cô nuôi GV) có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng với 100% giáo viên và nhân viên và có trình độ từ trung cấp Mầm non, trong đó có 9 đại học, 3 cao đẳng, 2 trung cấp ( 1 cô đang theo học đại học)
        Nhà trường tích cực phấn đấu: xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, trình độ tay nghề khá và giỏi đáp ứng nhu cầu của con em nhân dân ; tích cực tham mưu các cấp lãnh đạo hàng năm bổ sung giáo viên trẻ có trình độ cao đào tạo bồi dư­ỡng; xây dựng tập thể cán bộ công nhân viên và giáo viên trường thành một tập thể thực sự đoàn kết, nhất trí, thường xuyên quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, sinh hoạt và cuộc sống; cùng tâm huyết và chăm lo cho sự nghiệp chung của nhà tr­ường.
2.3. Về cơ sở vật chất
       Xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hoàn thiện theo quy hoạch chuẩn đáp ứng nhu cầu dạy học và phát triển nhà tr­ường. Phấn đấu trong 05 năm tới cơ sở vật chất của trư­ờng có năng lực t­ương đ­ương với các tr­ường Mầm non công lập mới xây dựng của thành phố với các giải pháp:
        Tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng thêm trường mầm non mới đảm bảo cho nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn phường Phố Mới.
         Đầu tư xây dựng và trang bị thêm thiết bị cho các phòng học, chức năng, phòng máy tính và phòng ngủ cho trẻ, giải quyết dứt điểm khâu thiếu phòng học, phòng ngủ, chức năng, và khu sinh hoạt các nội dung dạy học ngoài giờ.
        Duy trì chế độ bảo d­ưỡng thay thế nâng cấp thư­ờng xuyên hệ thống cơ sở vật chất cho khu nhà học, làm việc hiện có của trư­ờng.
        Mua sắm các trang thiết bị, sách và các dụng cụ, đồ dùng khác phục vụ học tập.
        Khai thác và phát huy tối đa sức mạnh của công tác xã hội hoá giáo dục, tìm các nguồn tài trợ đồng thời động viên sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh để có thêm được nguồn kinh phí trong quá trình xây dựng mua sắm trang thiết bị.
        Trư­ờng Mầm non Hoa Sen sẽ có điều kiện để phát huy nội lực, huy động được các nguồn lực để xây dựng một ngôi trường có chất l­ượng, góp phần cùng các trường mầm non nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và tiến tới bồi dưỡng  nhân tài cho thành phố Lào Cai./.
 
  

Nguồn: hoasen.elc.vn
Tags: thành viên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook