ƯỚC MƠ NHỎ BÉ
 
Sinh ra và lớn lên tại Huyện Nghĩa Lộ Tỉnh Yên Bái. Bản chất chị đã hay lam hay làm để giúp đỡ bố mẹ, học xong phổ thông chị ước mơ trở thành cô giáo Mầm non không ngừng thôi thúc chị,  hoàn cảnh gia đình đông anh chị em, bố mẹ già yếu lại bệnh tật, Nguyễn Thúy Hạnh phải tự lao động  và thi vào trường Sư phạm để thực hiện nguyện vọng  của mình. Khi ra trường tháng 10 năm 1995 chị được phân công về trường Mầm non xã Vạn Hòa thị xã Lào Cai công tác, năm 1997 chị được điều động về trường Mầm non phố Mới nay là trường Mầm non Hoa Sen thành phố Lào Cai.
Trong thời gian công tác tại trường chị đã xây dựng gia đình cùng anh Bùi Minh Tuấn là Bộ đội biên phòng huyện Bát Xát. Thời gian đi qua  mau khi anh chị đã có cháu Đăng Phương trai đầu lòng, gia đình bé nhỏ của chị từ nay đã rộn rã tiếng trẻ thơ, niềm hạnh phúc gia đình cũng là nỗi vất vả của người mẹ trẻ vừa chăm sóc con nhỏ, lại chủ nhiệm lớp trẻ 5 tuổi  lo lắng của chị ngày càng tăng hơn, mỗi khi con trái nắng trở trời, chồng đi công tác xa nhiều khi lau nước mắt vượt lên mọi thử thách để hoàn thành nhiệm vụ của cô giáo mầm non tận tụy với nghề, chăm sóc các cháu từng bữa ăn, giấc ngủ để trẻ được phát triển toàn diện, để hàng năm trong lớp không có trẻ suy dinh dưỡng, chất lượng giáo dục luôn đứng đầu nhà trường đạt khá, giỏi từ 97% trở lên, số lượng trẻ 5 tuổi bàn giao cho Tiểu học đạt 100%,  bản thân luôn tích cực làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương để giờ học tập, vui chơi của trẻ đa dạng về chủng loại, bản thân luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, không ngừng tu dưỡng đạo đức tác phong phấn đấu trở thành người Đảng viên hết lòng “vì sự nghiệp trồng người”.
Năm 2013 chồng chị được tăng cường vào Miền nam công tác,  một mình 2 con khó khăn chồng chất lại đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của chị. Trong thời gian này ngành học Mầm non tổ chức thi giáo viên giỏi cấp tỉnh chị suy nghĩ không biết mình có tham gia thi được hay không?... biết được tâm tư của chị Ban giám hiệu nhà trường và tập thể chị em cùng công tác đã chia sẻ và động viên chị cố gắng tham gia dự thi vì bốn năm cấp tỉnh mới tổ chức thi một lần, mặt khác tập thể đã tín nhiệm nên chị đã chuẩn bị kỹ càng đồ dùng, hồ sơ giáo án để tham gia dự thi. Không phụ tinh thần cố gắng của chị năm 2013 chị đã đạt giải ba giáo viên giỏi toàn tỉnh Lào Cai.
Sắp tới trong cuộc thi “Ước mơ xanh” chắc chắn cô, trò và phụ huynh của lớp đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia cuộc thi do nhà trường tổ chức. Chị thật xứng đáng là người phụ nữ “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong vườn hoa 8/3 của trường mầm non Hoa Sen./  
                                                                                                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                                                                                                            Trần Thị Sáu